Month: April 2021

อยากใช้ชีวิตเรียบง่ายให้มาเที่ยว เชียงคาน จังหวัดเลย

อยากใช้ชีวิตเรียบง่ายให้มาเที่ยว เชียงคาน จังหวัดเลย

เชียงคาน จังหวัดเลย เป็นพื้นที่สวยงามและน่าประทับใจมานานมาแล้ว โดยใครที่ได้ยินชื่อนี้แล้วต่างก็จะต้องรู้จักกัน มีความเด่นในเรื่องของความเก่าแก่ที่เกิดขึ้น มีความเป็นวิถีชีวิตแบบชาวบ้านที่น่าจดจำ โดยตั้งอยู่ในจังหวัดเลย เป็นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ยังมีการทำให้วัฒนธรรมที่ดีงามแบบนี้ ไม่ว่าจะกี่ปีผ่านไป ยังคงที่อยากจะใหอนุรักษ์ความสวยงามแบบนี้ตลอดไป ไม่มีวันที่จะเสือมไปแต่อย่างใด ทั้งในบรรยากาศโดยรอบ ใครที่มาแล้วรับรองว่าไม่มีเบื่อทั้งนั้น เพราะมีกิจกรรมที่ให้ทุกท่านทำได้หลากหลาย ล้วนล้วนแล้วเบาสมอง คลายเครียดไปได้มาก และในแต่ละปีส่วนมากแล้วจะเป็นคนไทยที่เดินทางมาเป็นจำนวนมาก ที่ต่างมารับชมความงามบ้านเมืองกัน เรามาทำความรู้จักกันให้มากขึ้น..

ท่องเที่ยวสุดฮิตกับ ภูสอยดาว ที่ห้ามพลาดกัน

ท่องเที่ยวสุดฮิตกับ ภูสอยดาว ที่ห้ามพลาดกัน

ภูสอยดาว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะมาแนะนำให้กับทุกคน ที่ใครอยากหาแหล่งเที่ยวมีความอุดมสมบูรณ์แบบนี้ โดยมีความเป็นธรรมชาติที่น่าจดจำมาก เป็นผืนป่าที่ถือว่ามีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุด ที่เกิดขึ้นแล้วในประเทศไทย ใครเป็นแนวสายลุยสามารถจะมาเที่ยวกันได้อยู่ทุกวัน หรือใครที่สะดวกมาในช่วงไหนก็มาได้เลย ยิ่งเป็นช่วงของฤดูหนาวจะมีอุณหภูมิที่แทบจะติดลบกันเลย อากาศหนาวเย็นเยือก เราเชื่อว่าเป็นสถานที่ในฝันของใครต่อหลายคน ที่อยากเดินทางมาเที่ยวกันให้ได้สักครั้ง เส้นทางที่จะขึ้นเขาโดยการพิชิตกันนี้จะมีอุปสรรคมากเพียงใด แต่เราเชื่อว่ามันสามารถที่จะผ่านไปได้ ความคุ้มค่าการเดินทางรอเราอยู่ภายภาคหน้า ที่นับว่าเป็นสิ่งที่ภาคภูมิใจเมื่อเราไปพิชิตภูแห่งนี้ให้ได้ เรามาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นก่อนที่จะเดินทางมาเที่ยว จุดไฮไลท์ที่น่าประทับใจของ ภูสอยดาว จุดที่เป็นสถานที่น่าสนใจคือยอดดอย..

เดินขึ้นป่าเที่ยว ภูกระดึง จังหวัดเลย กันให้อิ่มใจ

เดินขึ้นป่าเที่ยว ภูกระดึง จังหวัดเลย กันให้อิ่มใจ

ภูกระดึง จังหวัดเลย เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ที่ทำให้เราเดินทางมาผจญภัยกันได้ตลอดเวลา โดยใครที่มาก็ต่างประทับใจในการเที่ยวภูเขาที่ถือว่าเป็นจุดยอดฮิตในการเที่ยวทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยการเดินทางในครั้งนี้จะสร้างความคุ้มค่าที่เกิดขึ้นในชีวิตได้เป็นอย่างมาก เราสามารถมาเที่ยวกันเป็นครอบครัวหรือเพื่อนได้อย่างสนุกสนาน ได้มีการผจญภัยในดินแดนที่เหนื่อยแต่คุ้มค่ามาก มีอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี ได้เห็นถึงธรรมชาติที่อยู่รอบตัวกัน มีทั้งน้ำตก พันธุ์ไม้ ต้นไม้ ชมพระอาทิตย์ในยามเช้ากัน โดยอุทยานแห่งนี้ได้ประกาศเกิดขึ้นเป็นอันดับที่ 2 ที่ถือว่ามีเรื่องราวยาวนาน และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเก่าแก่ มากกว่า50ปีมาแล้ว มีพื้นที่เป็นจำนวนมาก..

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตกับ เกาะกูด ไม่มาไม่ได้แล้ว

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตกับ เกาะกูด ไม่มาไม่ได้แล้ว

เกาะกูด เป็นท้องทะเลที่มีความสวยงามมาก  โดยตั้งอยู่ในจังหวัดตราด ในภาคตะวันออก โดยใครก็ต่างที่จะรู้จักกันทั้งนั้น มีชื่อเสียงมากในน้ำที่ใสเหมือนกับกระจก นับว่าเป็นเกาะที่ใหญ่รองอันดับที่ 1 มาในประเทศไทย มีความอุดมสมบูรณ์น่าประทับใจกันจนไม่อยากที่จะคาดสายตากัน มาสูดบรรยากาศที่เย็นสบาย ความตื่นเต้นในการมาเที่ยวที่เห็นกันอย่างสวยงาม มาเที่ยวกันเป็นทริปเพื่อนยิ่งเพิ่มความสนุกกันไปใหญ่ เราจะเห็นได้ว่ามีการรีวิวผ่านทางโซเชียลมาก โดยเมื่อมาสัมผัสในสถานที่จริงแล้วคุณเองจะตกใจว่าทำไมสวยกว่าในรูปขนาดนี้กัน เป็นจุดที่ต้องมาเที่ยวเช็คอินกันให้ได้ มาพักผ่อนท่ามกลางความท้องทะเลแห่งเกาะมหัศจรรย์ในเมืองไทยกัน ใครที่กำลังเจอมรสุมชีวิตนับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีให้กับทุกคนได้ไม่ใช่น้อย เกาะกูด กับความสวยงามตระการตาไม่แพ้ที่ใด..

ยอดนิยมแห่งการท่องเที่ยว ณ กิ่วแม่ปาน จังหวัดเชียงใหม่

ยอดนิยมแห่งการท่องเที่ยว ณ กิ่วแม่ปาน จังหวัดเชียงใหม่

กิ่วแม่ปาน เป็นความสมบูรณ์แบบที่เราเกิดความประทับใจกันเป็นจำนวนมาก ในอุทยายแห่งนี้ ที่ตั้งอยู่ในดอยอินทนนท์ที่เดินทางมาจะอยู่ติดกับพระมหาธาตุกันเลย แล้วระหว่างการเดินทางเราจะเห็นถึงทัศนียภาพที่สวยงามแปลกตาเป็นจำนวนมาก ที่ใครไม่มาต่างก็จะเกิดความเสียดายกันไป มีจุดท่องเที่ยวน่าสนใจ ที่ต้องมาแวะถ่ายรูปกันอีก เป็นการพักผ่อนไปในตัว ทำให้เกิดความสุขขึ้นในชีวิตได้ โดยช่วงครั้งแรกี่มีการเดินทางเข้าไป เราจะเห็นถึงดดยรอบมีผืนป่าก่อน มีความเป้นป่าหนา แอบจะน่ากลัวไปหน่อย มีความครึ้มคล้ายกับมืด แต่เมื่อขับเข้ามาเรื่อยตามทาง จะเริ่มเห็นแสงที่ส่องออกมา ให้เราได้เห็นกันอย่างสบายใจ แลละเต็มไปด้วยทุ่งดอกไม้สวยงามตลอดทั้งงสองข้างทาง มีต้นไม้หลายพันธุ์ที่เกิดขึ้น ..

treetop adventure park สถานที่สุดตื่นเต้นแก่ผู้มาเยือน

treetop adventure park สถานที่สุดตื่นเต้นแก่ผู้มาเยือน

treetop adventure park แหล่งท่องเที่ยวที่เพิ่มความผจญภัยของชีวิต ช่วยเติมสีสันของชีวิตให้ดูมีความสุขมากขึ้น สถานที่ที่จะทำให้คุณรู้จักกับคำว่าหวาดเสียวนั่นเอง ทั้งนี้ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งที่ที่ควรจะมาให้ได้ในชีวิตนั่นเอง ทั้งนี้ยังเป็นการเล่นแบบสะใจวัยรุ่นขาโหด ที่พร้อมทำทุกอย่างอย่างที่ใจต้องการ บอกได้เลยคำเดียวว่าถ้ามากับเพ่อนจะเพิ่มเติมความสนุกได้มากกว่าเดิมชัวร์ๆ treetop adventure park กับความสวยงามของป่าไม้ เมื่อขณะที่เราได้เล่นล่ะก็จะพบกับความสวยงามของธรรมชาตที่เราสามารถมองเห็นได้ง่ายๆ อีกทั้งยังเป็นอะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่าคุ้มแล้วกับชีวิตที่เกิดมา และที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวักกาญจนบุรีซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครอีกด้วยนั่นเอง ที่นี้นั้นเป็นป่าที่ยังไม่ถูกทำลายจนเสียหายแต่อย่างใด ก็เลยยังสามารถเห็นวิวสีเขียวขจีได้อย่างกว้างขวางแน่นอนว่าจะเป็นประสบการณ์ที่ท่านลืมไม่ลงอย่างแน่นอน..

ตลาดเก่าแก่ของประเทศไทยกับ ตลาดสามชุก

ตลาดเก่าแก่ของประเทศไทยกับ ตลาดสามชุก

ตลาดสามชุก เป็นตลาดที่เมื่อก่อนเราอาจจะคิดว่ามันก็แค่ตลาดธรรมดาแค่นั้น ไม่ได้มีอะไรที่มันดูพิเศษเลย ที่พ่อค้าแม่ค้ามีการขายสินค้า มีลูกค้าเข้าไปซื้อของเท่านั้นเอง แต่ความพิเศษที่คุณยังไม่ได้เดินทางเข้ามาในสถานที่แห่งนี้แบบจริงๆ อาจจะทำให้คุณเองไม่นึกว่าจะมีความน่าสนใจขนาดนี้ โดยมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ต่างให้ความสนใจกันอย่างมาก ที่ใครมาก็ไม่เคยผิดหวังกันทั้งนั้น โดนเป็นตลาดที่มีความพิเศษไม่เหมือนที่ไหน มายุที่ยืนยาวมากกว่า 100 ปีมาแล้ว ที่พ่อค้าแม่ค้าเป็นบุคคลที่เก่าแก่มาก มีการขายของมารุ่นต่อรุ่นแล้ว แสดงถึงความเป็นวัฒนธรรมที่มีความคงเอกลักษณ์อยู่เสมอ มีความเก่าแก่ตั้งแต่หน้าซอยตลาดมาเลย ยาวไปจนร้านสุดท้ายของตลาดที่ให้เราได้เลือกซื้อของก่อนตามใจชอบ ไม่ว่าใครจะไปไหนมาไหน..

มหัศจรรย์ประเทศไทยกับ หินสามวาฬ จังหวัดบึงกาฬ

มหัศจรรย์ประเทศไทยกับ หินสามวาฬ จังหวัดบึงกาฬ

หินสามวาฬ เป็นสถานที่ใครก็ไม่อยากที่จะเชื่อว่ามีอยู่จริงในประเทศไทย ที่มีความแปลกตามากที่สุด ใครที่ไม่มาเที่ยวเองจะไม่รู้เลยว่ามันใหญ่ขนาดไหน โดยสร้างความอัศจรรย์ให้กับผู้คนในท้องที่ได้อย่างมาก ที่เราจะมองเห็นถึงก้อนหินที่มีความใหญ่โตมากถึง 3 ก้อน ที่มีการวางเรียงติดกันอย่างน่าสนใจ ที่มองมาแล้วใหญ่มากที่สุดเลย เรายืนเหมือนตัวเท่ามดไปเลยเมื่อถ่ายมามองจากมุมสูง ที่ถือว่ามีความแปลกตาที่น่าสนใจในการท่องเที่ยวกันให้ได้แล้วในปัจจุบันนี้ ใครที่กำลังหาสถานที่ที่เป็นหินขนาดใหญ่ อยู่ท่ามกลางของผืนป่าที่กว้างใหญ่น่าจดจำแบบนี้ก็ห้ามที่จะพลาดกันเลย มาดูกันว่าจุดเด่นเป็นอย่างไรกัน  จุดเด่นที่น่าสนใจของ หินสามวาฬ แห่งนี้ จุดเด่นที่เป็นส่วนที่น่าสนใจคือ เป็นหินที่มีการวางเรียงกันอยู่สามก้อน..

ท่องเที่ยวไปให้สุดด้วยกัน ณ วนอุทยานภูลังกา จังหวัดพะเยา

ท่องเที่ยวไปให้สุดด้วยกัน ณ วนอุทยานภูลังกา จังหวัดพะเยา

วนอุทยานภูลังกา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากตลอดทั้งปี ที่ใครก็ต่างมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก เราต่างรู้ดีว่าในทางภาคเหนือจะมีความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ากันมากที่สุด ไม่พ้นในจังหวัดนี้ที่มองไปไหนก็เห็นแต่ต้นไม้ ความเป็นธรรมชาติอยู่ตลอดเวลา เป็นภูเขาที่มีความใหญ่โต และเกิดไปด้วยความซับซ้อนที่มองไปแล้วเป็นภูเขามากกว่าสิบลูก อยู่ในเทือกเขาสันปันน้ำ ที่มีความสวยงามและอยู่ในพื้นที่สูงมากกว่าพันเมตร ใครที่มีใจรักในการเดินทางผืนป่า ที่มีความอุดมสมบูรณ์แบบนี้ไม่ควรที่จะพลาดสักครั้ง เรามาพร้อมกันที่จะพิชิตความสูงและความหวาดเสียวในการเดินทาง ที่เป็นการผจญภัยในดินแดนแห่งนี้กัน  วนอุทยานภูลังกา ไม่ควรพลาดมารับลมหนาว สายการเดินทางที่มีต้องการมาผจญภัยในสภาพอากาศที่หนาวเย็นขนาดนี้ ที่มีการเดินผ่านสันดอยต่างๆ โดยทางอุทยานได้ให้นักท่องเที่ยวเดินทางอยู่ที่สามกิโลเมตรเท่านั้น แต่ระหว่างทางจะพบความเป็นธรรมชาติที่ได้เห็นตลอดทั้งทาง..

มาเที่ยว เมืองลอง มาแล้วจะรู้ว่ามีอะไร

มาเที่ยว เมืองลอง มาแล้วจะรู้ว่ามีอะไร

เมืองลอง เป็นความงดงามที่เราเดินทางมาทางภาคเหนือ ในสถานที่อันยอดฮิตของจังหวัดแพร่ โดยเป็นอำเภอแห่งหนึ่งที่มีคนนิยมมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก โดยเป็นภาคเหนือที่มีความอุดมสมบูรณ์ทุกความต้องการที่น่าประทับใขที่สุด โดยมาที่อำเภอนี้ที่เดียวมีบริการที่ครบครันทุกความต้องการที่สุด โดยอยุ่ห่างจากตตัวเมืองไม่มากเท่าไหร่นัก เราสามารถเดินทางมาได้สะดวกมาก ไม่เกิดความยุ่งยากแน่นอน มีเรื่องเล่าที่มีต่อกันอย่างยาวนาน ที่ให้เรานั้นได้ศึกษากัน มีความเป็นโบราณที่จะอนุรักษ์ความเป็นไทยและศิลปะที่งดงามเอาไว้เพื่อที่ให้ลูกหลานเอาไว้ได้ดูสืบต่อไป นับว่ามีวัฒนธรรมที่ดีงาม มีความอบอุ่น เป็นที่น่าท่องเที่ยวในดวงใจของใครต่อหลายคนได้ ใครที่มีโอกาสในการเดินทางมาอย่าลืมที่จะมาเที่ยวอำเภอนี้ให้ได้ แล้วคุณจะพบกับความสนุกสนานและการพักผ่อนอย่างเต็มที่ได้ตลอดเวลาในการเดินทาง เช็คอิน เมืองลอง เที่ยวกันจังหวัดแพร่ให้สุขใจ..