Month: January 2022

ชุดเช็คอิน คาเฟ่ชุมพร ได้ทั้งบรรยากาสและอาหารอร่อย

ชุดเช็คอิน คาเฟ่ชุมพร ได้ทั้งบรรยากาสและอาหารอร่อย

คาเฟ่สายใต้อย่าง คาเฟ่ชุมพร ก็สวยไม่แพ้ที่อื่นเลยค่ะที่นี่ได้ทั้งบรรยากาศและอาหารของทางภาคใต้ที่อร่อยสมคำร่ำลือใครได้มาเที่ยวถึงจังหวัดชุมพรกันแล้วก็อย่าลืมแวะมาเก็บภาพสวยๆ ที่คาเฟ่กันนะค่ะเรารับรองได้ว่าคุณจะต้องมีความประทับใจแบบสองเด้งแน่นอนค่ะ วันนี้เรามารีวิวคาเฟ่เด็ดๆ ของจังหวัดชุมพรให้คุณไว้เป็นตัวเลือกนะค่ะ เรารับรองถึงความสวยงามที่คุรจะได้เก็บภาพสวยๆ แบบเต็มที่เลยค่ะ สถานที่พักผ่อนกับ คาเฟ่ชุมพร รับรองว่าสวยสะกดทุกสายตา 1.ภูผาหน้าเล คาเฟ่ติดทะเลที่บรรยากาศสวย แถมได้บรรยากาศจากมุมสุงจากภูเขาเพราะตั้งอยู่บนดอยเขานั่นเองค่ะ สวยแบบสองเด้ง ยังมองเห็นสถานที่สวยๆ จากที่นี่ได้ทั่วชุมพรเลยค่ะ  นั่งจิปกาแฟไปดูวิวไปรู้สึกผ่อนคลายได้แบบเต็มที่เลยค่ะ อาหารเมนูก็อร่อยสมชื่อ ร้านคาเฟ่ชื่อดังๆ..

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ณ Interlaken ริมทะเลสาบ

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ณ Interlaken ริมทะเลสาบ

Interlaken เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม เป็นเมืองที่นับว่ามีเสน่ห์มากที่สุด โดยเหมาะกับการมาท่องเที่ยวทุกคน โดยปกติแล้วจะมีผู้คนที่แวะมาเยือนเมืองนี้กันอยู่บ่อยครั้งอยู่แล้ว ที่นับว่ามีสิ่งมหัศจรรย์ที่ทำให้ทุกคนไม่ลืมเลือนกัน โดยท่านใดที่วางแผนจะมาเที่ยวในเมืองนี้ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่เป็นขึ้นชื่อเมืองสวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งในโลก ที่มีเสน่ห์น่าค้นหาดั่งในเทพนิยาย ถ้าหากว่าใครสนใจอยากมาเที่ยวให้มาดูไอไลท์ความงดงามของเมืองนี้กัน ที่คุณจะซึมซับในบรรยากาศที่น่าประทับใจ ไฮไลท์ความสวยงามในเมือง Interlaken เมืองแห่งนี้มีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก โดยจะมีทะเลสาบอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 แห่งเลยทีเดียว ที่ไม่ว่าจะเป็น Lake..

ท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์ใหม่ เขากระโจม จังหวัดราชบุรี

ท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์ใหม่ เขากระโจม จังหวัดราชบุรี

เขากระโจม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับสายที่รักในการผจญภัย ชอบในการเดินทาง ที่คุณจะพบกับความสวยงามอร่ามตา แล้วยังมีบรรยากาศที่เหมาะกับการมาพักผ่อนด้วย ที่มีทั้งนักท่องเที่ยวที่เป็นชาวไทยและทางด้านของชาวต่างชาติที่ได้ทำการเดินทางมาประจำทุกปี ถ้าหากว่าใครที่รักในธรรมชาติ ชอบเดินป่า ชมวิวต้องมาให้ได้สักครั้งในชีวิตของคุณ ไฮไลท์แหล่งท่องเที่ยว เขากระโจม แหล่งท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่ามีความสูงมาก โดยมีแต่ผู้คนรู้จักและส่วนใหญ่แล้จะเดินทางไปท่องเทียวกันอยู่เป็นประจำ โดยเมื่อก่อนนี้จะมีชาวกะเหรี่ยงที่อาศัยอยู่ด้วย โดยจะมีการเรียกกันอีกชื่อว่าเขาลันตานั่นเอง ที่นับว่ามีความอุดมสมบูรณ์ไม่แพ้แห่งอื่น แล้วเมื่อระยะเวลาผ่านไป มีผู้คนที่เข้ามาทำเหมืองแร่ดีบุกในพื้นที่แห่งนี้ แล้วที่ชื่อว่าเขานี้เนื่องจากว่ามีรูปร่างที่คล้ายกับกระโจมอินเดียแดงนั่นเอง เลยได้ชื่อนี้มาจนถึงปัจจุบันนี้..

สถาน ที่เที่ยวนครนายก น่าไป

สถาน ที่เที่ยวนครนายก น่าไป

ใครที่ยังไม่เคยได้มาเที่ยว จังหวัดนครนายกเลยสักครั้งเราอยากให้คุณได้มาเลยค่ะ เพราะ ที่เที่ยวนครนายก ต้องบอกเลยว่ามีแต่ที่ประทับใจ ความเป็นธรรมชาติและอากาศของที่นี่ก็ขึ้นชื่อมากเลยที่เดียว สำหรับคนที่ยังไม่เคยได้มาวันนี้เรามารีวิวยั่วๆ ให้คุณได้ร้องกรี๊ดอยุ่ในใจแน่นอนค่ะ จะได้มีกำลังใจว่าคุณต้องมาให้ได้เลยนะค่ะ รับรองได้เลยว่าคุณสนุกและเพลิดกับการเที่ยวในครั้งนี้แน่นอน เรารับปะกันค่ะ พิกัด ที่เที่ยวนครนายก สถานที่เที่ยวที่คุณต้องมา น้ำตกนางรอง เป็นน้ำตกที่สวยงามมากค่ะ ใครเป็นสายนี้จะต้องไม่พลาดเลยเพราะสวยจนน่าลงไปเล่นเลยค่ะที่นี่ ยิ่งช่วงหน้าฝนน้ำจะไหลเยอะทำให้คุณได้ภาพสวยๆ กลับบ้านไปอีกด้วยค่ะ ที่นี่เหมาะกับการมาเก็บเกี่ยวความเป็นธรรมชาติบริเวณรอบด้านเป็นต้นไม้หลายสายพันธุ์ปกคลุมเขียวขจี..

สถาน ที่เที่ยวจังหวัดน่าน น่าไป

สถาน ที่เที่ยวจังหวัดน่าน น่าไป

ในประเทศไทยยังมีที่เที่ยวสวยๆ อีกหลายที่ที่น่าไปเป็นสถานที่คุณได้เที่ยวแล้วไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอนค่ะ ที่เที่ยวจังหวัดน่าน เป็นอีกจังหวัดที่เราแนะนำว่าสวยมากไม่ว่าจะเป็นด้านธรรมชาติ ด้านความเป็นอยู่และวัฒนธรรมไทยบอกเลยว่าน่าไปมากค่ะสำหรับคนที่ยังไม่เคยมีโอกาสได้ไปยังไงต้องหาเวลาไปเที่ยวช่วงวันหยุดพักผ่อนแล้วค่ะ รับรองได้ว่าวันหยุดของคุณจะมีแต่เรื่องราวความทรงจำดีๆ แน่นนอนค่ะ  พิกัด ที่เที่ยวจังหวัดน่าน สถานที่เที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด 1.วัดพระธาตุเขาน้อย เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขึ้นชื่อในจังหวัดน่านเลยค่ะ เป็นวัดโบราณที่มีชื่อเสียงมาหลายร้อยปี สถานที่อยู่บนดอยทำให้ต้องเดินบันไดขึ้นไปถึง 303 ขั้นเป็นสถานที่ใครที่ได้มาน่านแล้วจะต้องมาไหว้ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองใครที่เดินไม่ไหวทางวัดก็มีรถสำหรับขึ้นไปบนดอยไว้คอบบริการด้วยค่ะ ได้เก็บเกี่ยวภาพจากมุมสูงได้หลายภาพเลยค่ะใครที่ชอบไม่ควรพลาดเลย 2.ดอยเสมอดาว เป็นสถานที่ควรมาตอนหน้าหนาวจะยิ่งได้รับบรรยากาศดีมากเลยค่ะการมาเที่ยวในหน้าหนาจะเก็บเกี่ยวช่วงเวลากลางคืนได้สวยที่สุด เป็นจุดชมวิว..

จุดเช็คอิน คาเฟ่น่าน สถานที่สวยบรรยากาศดี

จุดเช็คอิน คาเฟ่น่าน สถานที่สวยบรรยากาศดี

เที่ยวมาหลายที่แล้วพอมาสายเหนืออย่างจังหวัดน่านก็อย่าลืมแวะมาเช็คอินที่ คาเฟ่น่าน กันนะค่ะเรารับรองได้ว่าคุณได้มาแล้วคุณจะต้องหวนกลับมารอบสองแน่นอน คาเฟ่ที่สวยและแตกต่างจากที่อื่นไม่ว่าจะเป็นสไตล์การตกแต่ง อาหารและเครื่องดิ่มเมนูพื้นบ้านที่เป็นจุดขาย ของคาเฟ่จังหวัดนี้เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า ภาคเหนืออากาศหนาวและน่าเที่ยวเป็นอย่างมากโดยเฉพาะหน้าหนาว ได้เห็นหมอกสวยๆ และได้บรรยากาศดีๆ แบบนี้ก็ยิ่งประทับใจมากเลยละค่ะ พิกัด คาเฟ่น่าน สถานที่น่ามาที่สุดแห่งปี 1.หยุดเวลา คาเฟ่ ที่นี่เป็นคาเฟ่ที่ดังมากใครได้เดินเข้ามาแล้วต้องบอกเลยค่ะว่าฟินเหมือนอยู่ในโลกของสวรรค์แบบไหนแบบนั้นเลยค่ะ บรรยากาศที่รอบล้อมด้วยภูเขาสวยงามมีต้นไม้เขียวขจี ยิ่งเวลาจิปกาแฟไปด้วยยิ่งได้บรรยากาศเข้าไปอีก รับประกันได้เลยว่าว่าแล้วคุ้มมากเลยค่ะที่นี่เมนูชาที่นี่ก็เด่น เป็นชาที่หอมหวานและลงตัวเป็นที่สุดค่ะ..

เดินทางรับลมชมวิวกัน ณ สวนสาธารณะในกรุงเทพฯ

เดินทางรับลมชมวิวกัน ณ สวนสาธารณะในกรุงเทพฯ

สวนสาธารณะในกรุงเทพฯ เป็นสวนที่มีความสวยงาม มีความสงบ ร่มเย็นจากต้นไม้ บรรยากาศดี ที่อยู่ในตัวเมืองหลวงของไทยเลยทีเดียว แล้วยังมีพื้นที่หลายร้อยไร่ด้วยในแต่ละแห่ง มีกิจกรรมให้ได้ทำเยอะ ถ้าหากว่าใครชื่นชอบในการออกกำลังกายจะต้องถูกใจ สวนสาธารณะในกรุงเทพฯ ยอดนิยมมีที่ไหนบ้าง สวนที่จะมาแนะนำกันต่อไปนี้ มากันที่สวนแรกเป็นสวนร.9 นั่นเอง ที่นับว่ามีความใหญ่โตมากที่สุดแล้วในจังหวัดนี้ ที่มีพื้นที่ไม่ต่ำ 500 ไร่เลยทีเดียว โดยเป็นทั้งสวยสาธารณะให้ทุกท่านได้มาออกกำลังกาย มาทำกิจกรรมต่างๆด้วยกัน..

เดินทางเพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่

เดินทางเพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่

จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวเยอะมากอยู่แล้ว บรรยากาศดี ยิ่งในช่วงของต้นปีแบบนี้เราแนะนำเลยว่าให้มาเที่ยวกัน เพราะสภาพอากาศเริ่มมีความหนาวเย็นมาก มีวิวทิวทัศน์ที่สวย มาพักผ่อนได้กันเต็มที่ มีอาหาร เครื่องดื่ม ที่พัก แหล่งช้อปปิ้งพร้อมแน่นอน มากันเป็นทริปหลายๆคนจะสนุกยิ่งขึ้น สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตใน จังหวัดเชียงใหม่ แหล่งท่องเที่ยวที่นับว่ามีความขึ้นชื่ออย่างมาก แล้วต้องไม่พลาดในการเดินทางมาเที่ยวกันเมื่อมาเยือนในจังหวัดนี้กันคือ พระธาตุดอยสุเทพ ที่นับว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มาก อยู่คู่บ้านคู่เมืองมานานแล้ง มีบันไดที่เป็นนาคเจ็ดเศียรด้วย..

เดินทางท่องเที่ยวด้วยกันที่ หมู่บ้านมอญห้วยน้ำใส

เดินทางท่องเที่ยวด้วยกันที่ หมู่บ้านมอญห้วยน้ำใส

หมู่บ้านมอญห้วยน้ำใส เป็นแหล่งที่เที่ยวที่นับว่ามีความยอดฮิต ที่ต้องลองเปิดใจมาเที่ยวกันให้ได้สักครั้ง บรรยากาศดี เป็นเหล่งเที่ยวของนักท่องเที่ยวหลายๆคน ที่ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติก็ตาม ล้วนที่จะแวะมาเที่ยวกันให้ได้สักครั้ง มาพักผ่อนในหมู่บ้านที่ไม่ได้มีความกว้างใหญ่ แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่นหัวใจที่น่าสัมผัส โดยจะอยู่ท่ามกลางของป่าที่แสนจะธรรมชาติ ตั้งอยู่ในจังหวัดราชบุรี โดยใครๆก็บอกว่ามีความเป็นเอกลักษณ์ ราวกับว่าได้อยู่เมืองเหนือกันเลยทีเดียว มีความเรียบง่ายในการใช้ชีวิต ที่แสดงถึงวีชีวิตที่ดีงาม ที่น่าจดจำมากในการมาเยือน ที่สำคัญอยู่ใกล้กับจังหวัดกรุงเทพด้วย ถ้าหากว่าใครที่เบื่อเมืองหลวง อยากลองมาพักผ่อนกันต้องลองมาเปิดประสบการณ์กันสักครั้ง แล้วคุณจะไม่มีวันลืม..

เดินทางท่องเที่ยวด้วยกัน ณ ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

เดินทางท่องเที่ยวด้วยกัน ณ ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่  ในจังหวัดเชียงใหม่มีแหล่งท่องเที่ยวเยอะมาก แล้วยังมีความสูงมากกว่าพันเมตรเมื่อเทียบกับระดับน้ำทะเลแล้ว ที่ใครกำลังมองหาที่เที่ยวที่น่าสนใจแบบนี้ ต้องการมาพักผ่อนกันต้นปีแบบสบายใจ ไม่วุ่นวาย มาสัมผัสถึงธรรมชาติ ต้องลองมากันให้ได้สักครั้ง แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตในดินแดน ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ แหล่งท่องเที่ยวที่มีความยอดฮิตอย่างมากในดอยแห่งนี้ ที่จะมาแนะนำเป็นแห่งแรกกันก่อนเลยคือ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ที่มีการวิจัยต่างๆอยู่เป็นจำนวนมาก มีการจัดทำขึ้นมาแล้วหลายสิบปี ที่มีความสูงกว่าพันเมตรเมื่อได้เทียบกับระดับน้ำทะเลนั่นเอง แล้วยังมีพื้นที่มากเป็นพันไร่ มีสวนหอม..