มาเที่ยวกันให้ฟินไปด้วยกัน ณ ตลาดพลู

มาเที่ยวกันให้ฟินไปด้วยกัน ณ ตลาดพลู

ตลาดพลู เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันอย่างต่อเนื่องมานานพอสมควรแล้ว ที่เป็นเขตตั้งอยู่ในตัวของชุมชน ที่นับว่าเป็นพื้นที่เมื่อก่อนนี้ส่วนมากแล้วจะมีคนจีนอาศัยอยู่ในบริเวณนี้เป็นส่วนมาก แต่ว่าก็มีการย้ายไปบ้างในบางส่วนแล้ว โดยมีชาวมุสลิมเข้ามาในพื้นที่นี้แทนเป็นส่วนใหญ่ ที่มีเรื่องราวกันมายาวนาน ที่เมื่อก่อนมีการปลูกต้นพลูเป็นจำนวนมาก เพื่อการส่งออกและค้าขายกันเป็นหลัก แต่ในปัจจุบันนี้ด้วยสาเหตุหลายอย่าง จนกลายมาเป็นตลาดให้กับนักท่องเที่ยวได้เดินซื้อของกัน ที่ล้วนมีความคึกคักเป็นพิเศษในช่วงเช้าและเย็น อีกทั้งยังมีคนเดินอยู่ตลอดทั้งวัน มีพ่อค้าแม่ค้าจำหน่ายสินค้าอีกเป็นจำนวนมากให้เดินซื้อกัน โดยมีร้านอาหารที่ห้ามพลาด มาทีไรก็ต้องมาซื้อกันอยู่บ่อยครั้งมีมาแนะนำ อีกทั้งยังยังมีบรรยากาศที่คึกคักไม่น่าเบื่อ มีสีสันในการเดินชมเลือกซื้อของกัน

ตลาดพลู กับร้านยอดนิยมที่ห้ามพลาด

 ตลาดพลู

ในตลาดที่มีความเก่าแก่นี้ สิ่งแรกที่เราจะนึกถึงกันเป็นประจำคือกุยฉ่าย มีแป้งบาง ไส้เยอะมาก อร่อย ไม่เหม็นเขียวผัก มีไสให้เลือกหลายอย่าง น้ำแข็งใสและไอศกรีม ที่มีจุดเด่นคือการที่ใส่ไข่ให้ด้วย เป็นขนมที่ดูแล้วมีความพิเศษมาก ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน รสชาติหอม หวาน อร่อย ต่อไปเป็นกระเพาะปลาขันโค้ก แค่ชื่อก็ดูแปลกแล้ว ใส่เครื่องให้แบบไม่อั้น กินกันให้จุกไปเลย น้ำที่มาเสิร์ฟให้จะน้ำขันโค้กสุดพิเศษ ยังมีอีกหลายร้านที่ไม่ควรพลาดกัน

ตลาดพลูบรรยากาศครึกครื้นตลอดทั้งวัน

 ตลาดพลู

บรรยากาศที่เราเองอาจจะคิดอยู่แล้วว่ามีคนเดินคึกคักมาก ที่เปิดตลอดทั้งวันไม่มีเวลาหลับนอนกันเลย ยิ่งช่วงดึกคนจะมากเป็นพิเศษ อาหารอร่อย ราคาไม่แพง มีความเป็นเอกลักษณ์ เปิดมามากกว่า 100 ปีมาแล้ว

ตลาดพลู


ตลาดพลูเป็นสถานที่มีแต่ผู้คนให้ความสนใจกันเป็นส่วนมาก ที่นับว่ามีความคึกคักตลอดเวลา รสชาติอาหารอร่อย มีความถูกปาก ราคาเป็นกันเอง มีให้เลือกซื้อกันหลายร้านค้า และ ufabet147 คาสิโนออนไลน์ ที่มีเครือข่ายเยอะมากที่สุดในตอนนี้ เล่นง่าย ได้เงินจริง ฝากถอนไว มีทุนน้อยก็เล่นได้

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่