เดินทางมาเที่ยว จังหวัดกำแพงเพชร กันให้ได้

เดินทางมาเที่ยว จังหวัดกำแพงเพชร กันให้ได้

จังหวัดกำแพงเพชร เป็นจังหวัดที่เราต่างคุ้นเคยกับชื่อกันอยู่แล้ว ที่ตั้งอยู่ในเขตของภาคกลาง ที่ถือว่ามีความสวยงามของป่าธรรมชาติที่น่าสนใจอยู่มาก โดยมีประชากรอาศัยอยู่ไม่ต่ำกว่า 7 แสนคน ที่ห่างจากตัวเมืองหลวงกรุงเทพมหานครไม่กี่ร้อยกิโลเมตรเท่านั้น โดยมีพื้นที่จังหวัดนี้ใหญ่เป็นอันดับที่ 22 ของไทยเรา ที่มีพื้นที่สวยงามน่าค้นหา และมีจุดท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ที่นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจกัน และประชากรมากเป็นอันดับที่ 54 ของทั้งหมดในประเทศ โดยมีต้นไม้ประจำจังหวัดคือสีเสียดแก่น และดอกไม้ทีรู้จักกันคือพิกุล ที่ส่งกลิ่นหอม ดอกเล็กๆ ส่วนปลาตะพากเหลืองเป็นสัตว์ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดแห่งนี้ด้วย โดยเมื่อก่อนชื่อว่านครชุม แต่พอเปลี่ยนยุคสมัยขึ้นเลยได้ชื่อในปัจจุบันมานี้ โดยมีประเพณีอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นงานสารทไทย โดยกล้วยไข่เป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อ การแข่งเรือ เป็นต้น ใครที่กำลังสนใจในการเดินทางมาเที่ยวนี้อย่าพลาดกัน

จุดท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดของ จังหวัดกำแพงเพชร

จังหวัดกำแพงเพชร

จุดท่องเที่ยวแห่งแรกที่น่าสนใจคืออุทยานประวัติศาสตร์ ที่มีความโบราณและเก่าแก่มาก โดยมีเรื่องราวที่น่าศึกษาอีกหลายประการ มีวัตถุ โบราณสถาน สถานที่จริงที่ยังคงเป็นร่องรอยให้ได้เห็นกัน ศาลหลักเมือง เป็นที่ศักดิ์สิทธิ์มากของจังหวัด ที่ไปถึงแล้วจะมีการกราบไหว้ขอพร ต่อไปจะเป็นการสักการะหลวงพ่อเพชร เป็นเนื้อสำริดที่มีความสง่าอร่ามตา ต่อไปลุยกันที่บ่อน้ำสีฟ้า มีสีคราวสวยงาม เหมือนได้ไปเยือนทะเลแบบจริงๆ มีการมาชมวิวเป็นจำนวนมาก มาสัมผัสบรรยากาศเย็นสบายในช่วงฤดูหนาว

มากำแพงเพชรพักผ่อนกันในวันหยุด

จังหวัดกำแพงเพชร

เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว มีแนววิถีชีวิตที่เด่นชัด มีความสวยงาม บรรยากาศดี โดยเป็นเมืองที่หลายคนให้ความสนใจกันอยู่เสมอมา มาพักผ่อนได้อย่างสบายใจ มีที่พักบริการให้พร้อมในราคาสุดประหยัด

จังหวัดกำแพงเพชร

กำแพงเพชรเป็นจังหวัดที่มีจุดท่องเที่ยวมากมาย ที่ล้วนมีความเป็นเอกลักษณ์ที่ยังคงความเป็นวัฒนธรรมอันดีงาม และมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์อยู่หลายแห่ง ใครที่มาแล้วอย่าลืมเช็คอินจุดท่องเที่ยวที่ไปกันนะคะ เป็นการชวนคนรอบตัวให้เดินทางมาเที่ยวกัน และอย่าพลาด Ufa345 เว็บพนันออนไลน์ เดิมพันง่าย สะดวกรวดเร็ว ฝากถอนไว มีทุนเท่าไหร่ก็รวยได้ มีเกมให้เล่นมากมาย สมัครง่าย เล่นได้ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่