พลาดได้ไงที่เที่ยวในเมืองไทย จังหวัดหนองบัวลำภู

พลาดได้ไงที่เที่ยวในเมืองไทย จังหวัดหนองบัวลำภู

จังหวัดหนองบัวลำภู เป็นจังหวัดที่อยู่ในเขตของภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่อยู่ตอนบน เราจะเรียกกันส่วนมากว่าเป็นทางภาคอีสาน ที่มีความน่าสนใจในแหล่งท่องเที่ยว มีวัฒนธรรมที่ดีงาม อยากเชิญชวนให้ทุกท่านได้มาเที่ยวกันให้มากขึ้น ทางจังหวัดนี้มีจุดเที่ยวหลายแห่งที่อยากจะแนะนำให้กับทุกคนได้ทราบกัน

เผื่อว่าจะเป็นคำแนะนำที่ดีสำหรับคนที่กำลังสนใจได้ โดยชื่อเก่าที่ไพเราะเคยเรียกกันมาไม่ว่าจะเป็น เวียงจำปานครกาบแก้วบัวบาน ชื่อยาวมีความเป็นเอกลักษณ์ แต่ในปัจจุบันนี้มีการเปลี่ยนชื่อกันมาแล้ว จนได้เป็นชื่อตอนนี้ที่มีการเรียกกันติดปาก มีพื้นที่อยู่โดยใหญ่อยู่พอสมควร พอจัดอันดับแล้วอยู่ที่ 55 ของประเทศไทย โดยประชากรอาศัยอยู่มีมากกว่า 5 แสนคนด้วยกัน อยู่อันดับที่ 53 ของไทย ที่มีจำนวนประชากรไม่ได้หนาแน่นเท่าไหร่นัก ใครที่ต้องมาเที่ยวอยากให้รู้ถึงต้นไม้และดอกไม้ประจำจังหวัดคือ ต้นพะยูงกับดอกบัวหลวง เป็นที่ขึ้นชื่อสัญลักษณ์ของที่นี่

จุดท่องเที่ยว จังหวัดหนองบัวลำภู ยอดนิยม

จังหวัดหนองบัวลำภู

จุดเที่ยวแห่งแรกคือถ้ำเอราวัณ มีหินงอกและหินย้อยเป็นจำนวนมาก แปลกไม่เหมือนที่แห่งอื่น สวยงาม เป็นธรรมชาติที่มนุษย์ไม่ได้สร้างขึ้นแต่อย่างใด ศาลสมเด็จพระนเรศวร สามารถสักการะกราบไหว้กัน พิพิธภัณฑ์หอยหิน 150 ปี มีการจำลองหน้าผา มีซากดึกดำบรรพ์เป็นจำนวนมาก ที่สำคัญเรายังเห็นถึงซากไดโนเสาร์ด้วย และยังมีอีกหลายชนิด ใครที่สนใจสามารถมาเที่ยวได้ตามที่กล่าวไป แต่ยังมีอีกหลายแห่งที่น่าสนใจกันอีกมาก

มาพักผ่อนกันวันหยุดได้ที่หนองบัวลำภู

จังหวัดหนองบัวลำภู

มาเที่ยวพักผ่อนกันได้ในวันหยุด มาแล้วจะได้กับความสะดวกสบาย อากาศเย็น สดชื่น มีความสนุกไปกับการเดินทางแน่นอน มาหาที่เที่ยวพักผ่อนได้ในขุดที่เดินทางไป แบกเป้เที่ยวกันในวันหยุดได้เลย

จังหวัดหนองบัวลำภู


หนองบัวลำภูเป็นจังหวัดที่มีจุดท่องเที่ยวหลากหลาย มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน มีวัฒนธรรมที่ดีงาม มีวิถีชีวิตที่น่าอยู่จังหวัดนี้ ร่มเย็น ธรรมชาติที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์อยู่รอบตัวเราเอง มาแล้วสามารถมาพักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่ม อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะเดินทางกัน และห้ามพลาด สล็อตฟาโรห์  เกมสนุกๆ ทำเงินง่ายๆได้ทุกวัน มีเกมให้เล่นหลากหลาย และ รางวัลใหญ่มากมาย สมัครง่ายๆ ได้แล้ววันนี้ มีบริการดีๆ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่