มาท่องเที่ยวทั่วไทยไปด้วยกันได้ที่ จังหวัดลำพูน

มาท่องเที่ยวทั่วไทยไปด้วยกันได้ที่ จังหวัดลำพูน

จังหวัดลำพูน เป็นจังหวัดที่มีขนาดไม่ได้ใหญ่มากเท่าไหร่นัก เนื่องจากว่าจากการจัดอันดับแล้ว มีขนาดเล็กที่สุดแล้วในเขตของทางภาคเหนือ เนื่องจากว่ามีผู้คนอาศัยอยู่ไม่มีความแออัด อีกทั้งยังมีการจัดอันดับทั้งหมดของพื้นที่ในประเทศไทยอยู่ที่อันดับ 48 ในความกว้างของพื้นที่เหล่านี้ โดยมีประชากรอาศัยอยู่จำนวน 4 แสนกว่าคน โดยที่ความหนาแน่นไม่มากเท่ากับจังหวัดอื่น ใครที่มาก็ต่างอยากที่จะมารับชมความเป็นธรราติของพื้นที่ ความร่มเย็น ความสวยงามน่าจดจำ ส่วนมากแล้วจะมีป่าที่เป็นธรรมชาติอยู่ด้วยกันเป็นจำนวนมาก มีต้นไม้และดอกไม้ประจำจังหวัด ที่เป็นเอกลักษณ์คือต้นก้ามปูและดอกทองกวาว ที่มีความสวยงามน่าจดจำอย่างมาก โดยเมื่อก่อนนี้จะเรียกจังหวัดนี้ว่านครหริภุญชัย ที่ได้มีการเปลี่ยนชื่อมาใช้ชื่อปัจจุบันนี้ตามยุคสมัย ใครที่อยากเดินทางมาเที่ยวอย่ารอช้า สามารถแวะมาจุดท่องเที่ยวได้เลย แล้วคุณเองจะเกิดความประทับใจแน่นอน

จุดท่องเที่ยวยอดฮิตของ จังหวัดลำพูน

จังหวัดลำพูน

จุดเที่ยวในแห่งแรกคือการได้มาอุทยานแห่งชาติแม่ปิง ตามชื่อเราจะรู้เลยว่าส่วนมากแล้วจะมีต้นไม้ ภูเขา สัตว์ป่าในพื้นที่เป็นจำนวนมาก ถ่ายรูป ชมวิวกันได้ตลอดทั้งวัน ต่อมาจะเป็นการมากราบไหว้สักการะที่มีความศักดิ์สิทธิ์คือพระธาตุหริภุญชัยมีเรื่องราวเป็นพันปีมาแล้ว ที่ยังคงอยู่คู่จังหวัดนี้มายาวนาน พระพุทธบาทพระธาตุอินทร์แขวน มีผู้คนมากราบไหว้กันเป็นจำนวนมาก มีรอยพระพุทธบาทอยู่ สุดท้ายมาต่อกันที่พิพิธภัณฑ์ชุมชนเมืองลำพูน มีความเก่าแก่อยู่เป็นร้อยปี ที่มีเรื่องราวยาวนานมาแล้ว ยังคงรักษาเอาไว้เป็นเอกลักษณ์

จังหวัดลำพูน

เที่ยวลำพูนมาพักผ่อนกันได้ในวันหยุด

เป็นเมืองแห่งความสงบ ที่มีความสวยงามอย่างมากในพื้นที่แห่งนี้ มีบรรยากาศที่เย็นสบาย สดชื่น น่าจดจำในการเดินทางมาเที่ยว บ้านเมืองไม่มีความวุ่นวาย มีวิถีชีวิตที่เป็นแบบดั้งเดิมกันมายาวนาน

จังหวัดลำพูน

ลำพูนเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์มาก มีความสวยงามของพื้นที่ มีความร่มเย็นของป่า ภูเขา ที่ได้มาพักผ่อนหย่อนใจกันอยู่เสมอ ใครที่มาแล้วสามารถมาเที่ยวกันได้ให้จุใจไปเลย และ สมัครบาคาร่า888 เดิมพันได้ทุกวันสนุกไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน ทำเงินได้ 24 ชั่วโมง เล่นง่าย รวยไว ฝากถอนสะดวกไม่ต้องรอ สมัครวันนี้แถมฟรีเครดิต

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่