เดินทางเที่ยวในประเทศไทยไปเที่ยวด้วยกันใน จังหวัดชุมพร

เดินทางเที่ยวในประเทศไทยไปเที่ยวด้วยกันใน จังหวัดชุมพร

จังหวัดชุมพร เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงมานานแล้ว ในด้านของการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยพื้นที่ใหญ่มากเป็นอันดับที่ 37 ของประเทศไทย ที่ถือว่าไม่มีความอึดอัดในการที่มีประชากรอยู่ เนื่องจากว่าผู้คนอยู่เพียงแค่ 5 แสนกว่าคนเท่านั้น ถ้าเทียบกับพื้นที่นับว่าใหญ่น้อย ที่จัดอันดับแล้วอยู่ที่ 55 ของประเทศไทย โดยสัญลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ประจำจังหวัดคือต้นมะเดื่ออุทุมพร และดอกพุทธรักษา ที่ใครไปไหนมาไหนจะต้องรู้แน่นอนว่ามีความสวยงาม เป็นที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนี้นั่นเอง โดยชื่อเมื่อก่อนแล้วมีการเล่าต่อมาว่ามาจากชื่อเก่าคือ ชุมนุมพล โดยรุ่นต่อรุ่นมีการใช้ชื่อที่เปลี่ยนกันมา โดยต้นมะเดื่อเป็นส่วนหนึ่งที่เราจะเห็นได้ว่ามีสัญลักษณ์ของประจำจังหวัด โดยมีเรื่องราวยาวนานมาแล้ว ที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ใครที่สนใจสามารถมาเที่ยวได้เลย เป็นการศึกษาไปในตัว ไขข้อสงสัยที่อยากรู้ให้ได้

เที่ยว จังหวัดชุมพร กับแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต

จังหวัดชุมพร

ในจุดที่เที่ยวแห่งแรกคือการได้เดินทางมาที่หาดทรายรี มีความละเอียด ขาว สวย มาเล่นน้ำทะเล ชมวิว ถ่ายรูปกันได้สะดวกมาก ต่อไปเป็นศาลกรมหลวงชุมพร มีจุดที่ให้เราเห็นวิวภายนอกด้วย ภายในมีเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับประวัติของที่แห่งนี้ จุดชมวิวเขามัทรี เราจะเห็นถึงพระอาทิตย์ที่ตกในยามเย็นสวยงาม เห็นในตอนที่ลับขอบฟ้าด้วย บรรยากาศดีที่สุด เกาะรังกาจิว หาดสวย น้ำใส เห็นปะการังที่สวยงามได้ตลอดทั้งชายฝั่ง

จังหวัดชุมพร

ชุมพรบรรยากาศครึกครื้นในทุกช่วงเทศกาล

บรรยากาศในการเดินทางมาเที่ยว จะเห็นได้ว่าเมืองนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของชาวไทย และชาวต่างชาติกันอยู่แล้ว โดยมีอุณหภูมิที่ไม่ได้หนาว ไม่ได้ร้อนมากแต่อย่างใด มีฤดูฝนด้วย จะมีลมมรสุมเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากว่าอยู่ติดพื้นที่ทะเล คนจะเยอะคึกคัก มาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

จังหวัดชุมพร

ชุมพรเป็นพื้นที่มีความกว้างใหญ่ สวยงามมาก โดยมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง ให้เราได้มาเที่ยวกัน มีนอกเหนือที่กล่าวมาอีกจำนวนมาก อยากให้เปิดใจมาเที่ยวกัน ผ่อนคลายในช่วงวันหยุด รับรองว่าคุ้มค่าไม่ผิดหวังกับการเดินทางมาครั้งนี้ คุ้มค่าเหมือนกับ ufa678 เว็บเดิมพันออนไลน์ยุคใหม่ มาแรงสุด เล่นง่าย ไม่สะดุดทุกความสนุก มีเกมให้เดิมพันมากมาย ฝากถอนสะดวกปลอดภัย มีรางวัลใหญ่และโบนัส สมัครวันนี้ฟรีเครดิต

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่