ดอยลังกาหลวง สวรรค์นักท่องเที่ยวแห่งการผจญภัย

ดอยลังกาหลวง สวรรค์นักท่องเที่ยวแห่งการผจญภัย

ดอยลังกาหลวง สถานที่ท่องเที่ยวอยู่ในทางภาคเหนือของประเทศไทย อยู่ในจังหวัดที่มันครอบคลุมของยาวไปตั้งแต่เชียงราย เชียงใหม่ และสิ้นสุดที่ลำปางนั่นเอง ที่ถือว่ามีความกว้างใหญ่มาก โดยที่มีความสูงมากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง โดยท่านใดที่เป็นสายในการเดินทางผจญภัย ล้วนจะต้องถูกใจสิ่งนี้ มีความอุดมสมบูรณ์มากในพื้นที่ มีต้นไม้หลายสายพันธุ์ ภูเขา สัตว์ป่า ล้วนมีความแปลกตาอย่างยิ่ง ธรรมชาติที่เราจะเห็นน่าตื่นเต้น มีจุดให้ได้ชมวิว เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวมาก มีบรรยากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ไม่ร้อน เปิดบริการตลอดทั้งปี

ดอยลังกาหลวง 1 ใน 5 ดอยที่สูงที่สุดในเมืองไทย

ดอยลังกาหลวง

ดอยที่มีความสูงมากเมื่อเทียบกับระดับน้ำทะเลแล้วอยู่ที่ 2,000 กว่าเมตร ที่ยอดดอยนี้สูงติดอันดับต้นๆในประเทศไทย ที่มีความสวยงาม แปลกตา มีความหลากหลายในด้านชีวภาพ สิ่งแวดล้อม ล้วนมีความอุดมและสมบูรณ์ของสัตว์ป่าและพันธุ์ไม้ต่างๆ โดยมีน้ำตกแม่โถเกิดจาดต้นน้ำจากดอยแห่งนี้

ที่สามารถทำให้น้ำนี้ไหลลงไปสู่แม่น้ำลาวด้วย โดยบนยอดดอยหลายคนอาจจะรู้อยู่แล้วว่าเป็นที่ตั้งพระธาตุดอยลังกา ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ น่าศรัทธา โดยเจดีย์นี้มีความสง่า สวยงาม มีสีทองอร่ามตา มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนแห่งใด สามารถมากราบไหว้ขอพรกันได้ โดยเมื่อเรามองออกจากยอดเขานี้จะพบว่าเห็นเป็นภูเขา ที่มีความซับซ้อนมากอยู่รายล้อม เมีเมฆปกคลุมที่ได้เห็นเปรียบเสมือนกับทะเลหมอก ยิ่งในวันที่ฟ้าสว่างจ้า เราสามารถมองเห็นได้ไกลถึงดอยอินทนนท์ด้วย ที่ตั้งอยู่ในเขตของจังหวัดเชียงใหม่นั่นเอง 

ดอยลังกาหลวง

ดอยลังกาหลวงชมวิวแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้า

ในช่วงเย็นเราจะมายืนกันในจุดที่ชมวิวที่ได้เห็นแสงอาทิตย์ตกลงไปจากขอบฟ้า ที่กลับสู่ในเวลาอันมืดของวันเดียวกัน โดยไม่ใช่เพียงแค่ความมืดสนิท แต่มีดาวที่ได้เห็นอยู่บนท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ อากาศเย็นสบาย นอนพักกันได้อย่างผ่อนคลาย

ดอยลังกาหลวง

ดอยลังกาหลวงเป็นแหล่งท่องเที่ยวแนะนำที่อยากให้ได้มากันสักครั้ง ล้วนมีความสวยงามที่ล้อมไปด้วยธรรมชาติอยู่ข้างกาย มีการได้ชมวิว เดินป่าสุดผจญภัย และกิจกรรมที่ได้ทำอีกมาก ufabet ค่ายเกมเดินพันออนไลน์ยอดนิยม จบครบในที่เดียว เดิมพันง่าย รวยไว มีรางวัลมากมาย ฝากถอนรวดเร็ว ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่