ห้วยขาแข้ง มาเที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติสุดประทับใจ

ห้วยขาแข้ง มาเที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติสุดประทับใจ

ห้วยขาแข้ง แหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญที่ตั้งอยู่ครอบคลุมด้วยกันทั้งหมด 6 อำเภอ และอยู่ครอบคลุมด้วยกันทั้งหมด 3 จังหวัดด้วยกัน เป็นพื้นที่ที่อยู่ในเขตของการอนุรักษ์ มีขนาดที่ถือว่ามันใหญ่มากอีกแห่งหนึ่งที่หลายท่านอาจจะเคยได้ยินกันมาแล้ว มีนักท่องเที่ยวให้ความสำคัญกันอย่างมาก มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ในสถานที่แห่งนี้ตามที่เราหลายคนได้ยินกันมา เราจะเรียกชื่อกันแบบเต็มๆได้ว่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งได้เลย โดยสภาพอากาศที่มีความเย็น ร่มรื่น ปกคลุมไปด้วยป่าไม้ ต้นไม้ สัตว์หลายชนิด มีความสมบูรณ์ของธรรมชาติอย่างแท้จริง ป่านี้ประกอบไปด้วย 5 ประเภท คือ ป่าดิบเขา ทุ่งหญ้า เต็งรัง เบญจพรรณ ดิบแล้ง ที่มีความหลากหลายในทางด้านชีวภาพเอามากๆ ท่านใดที่อยากมาเที่ยวแล้วเดินป่าไปพร้อมกันเตรียมตัวได้เลย

เตรียมพร้อมเดินป่าไปด้วยกัน ณ ห้วยขาแข้ง

ห้วยขาแข้ง

เตรียมพร้อมไปด้วยกันมีกิจกรรมในการท่องเที่ยวอย่างแรกคือเข้าป่าเพื่อไปศึกษาสิ่งธรรมชาติ ความสมบูรณ์แบบ ความหลากหลาย ที่มีเจ้าหน้าเป็นไกด์ในการนำทางด้วย เราจะตื่นตาตื่นใจ มีความตื่นเต้นไปตลอดทั้งเส้นทาง มาเที่ยวต่ออาคารมรดกโลก มีการจัดนิทรรศการต่างๆ ที่มีคุณค่ามาก แบ่งเป็นโซนๆให้เราได้ศึกษากัน กิจกรรมการส่องสัตว์โป่งช้างเผือก ริมห้วยทับเสลา เราจะเห็นสัตว์หลายชนิดไม่ว่าจะเป็น หมู่ป่า กวาง เก้ง นกยูง ส่องนก และอีกมากมาย อีกทั้งยังมีการจัดอาคารอนุสรณ์ สืบ นาคะเสถียรด้วย ที่ให้เราให้ชมประวัติและผลงานต่างๆ ที่มีรูปภาพและสถานที่ทำงานประจำของท่านอยู่ด้วย 

ห้วยขาแข้ง

ห้วยขาแข้งมาเที่ยวตามรอย สืบ นาคะเสถียน

มาเที่ยวครั้งนี้ตามรอยท่าน ทำให้เราได้รับรู้ถึงประวัติ ผลงาน ความเสียสละ และอีกมากมายที่ได้ทำให้ธรรมชาติผืนป่านี้ยังคงอยู่ต่อไป มาพักแรมในป่านี้ได้มีด้วยกันทั้งหมด 3 จุด สามารถมาจองที่พักล่วงหน้าได้

ห้วยขาแข้ง

ห้วยขาแข้งแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องอนุรักษ์กันไว้ต่อไป เป็นพื้นที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก การเดินทางที่มีความคุ้มค่า เห็นธรรมชาติหลายอย่างที่ลงตัว แสดงนิทรรศการ เห็นสัตว์อย่างใกล้ชิด และมีอาคารแสดงประวัติผลงานของท่านสืบ นาคะเสถียรอยู่ด้วย และ ROV bet เกมเดิมพันออนไลน์  คนรุ่นใหม่ไม่ควรพลาด เล่นง่าย ๆ ได้เงินไวก่อนใครได้แล้วที่นี้ที่เดียวเลย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่