กลางวันเดินเที่ยวย้อนยุคไปกับ ตลาดน้ำเกาะกลอย พอยามค่ำคืน ไปนั่งจิบเบียร์ร้านเหล้า

กลางวันเดินเที่ยวย้อนยุคไปกับ  ตลาดน้ำเกาะกลอย พอยามค่ำคืน ไปนั่งจิบเบียร์ร้านเหล้า

ตลาดน้ำเกาะกลอย สายชิลล์ สายย้อนยุคบ้านๆ เหมาะกับการเดินเที่ยว เดินชม ของต่างๆมากมายยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ บ้านโบราณ แคร่ริมน้ำ ตัวการ์ตูนอีกด้วย สไตล์การตกแต่งแบบย้อนยุคโบราณ และแบบบ้านเรือนไม้ อยู่ท่ามกลางสระขนาดใหญ่และกว้างพอสสมควร ภายในตลาดให้อารมณ์แบบตลาดเก่าในอดีตเหมือนเราได้ย้อนกลับไปในอดีตเลยค่ะ

แม่ค้าในตลาดเป็นกันเองรู้จักกันเป็นมิตรไมตรีต่อกัน ค้าขายไม่แพง เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางมาระยอง สามารถแวะเข้าไปซื้อของฝากกลับไปฝากคนที่บ้านได้ ไม่ว่าจะป็นของแฮนด์เมด อาหาร เสื้อผ้า และของฝากอีกมากมาย หรือแวะเข้าไปถ่ายรูปเก๋ๆกับรถสามล้อ ริมน้ำ มุมซุ้มดอกไม้ที่สวยงาม ยังคงมีกิจกรรมเล็กๆน้อยๆให้ท่านใดที่เดินทางเข้ามาได้ให้อาหารปลา มีเป็ดน้ำให้ถีบอยู่กลางสระใสๆอีกด้วยค่ะ

ในค่ำคืน ยังมีร้านชิลล์ นั่งจิบเบียร์  สุดปังใน ตลาดน้ำเกาะกลอย อีกด้วย

ตลาดน้ำเกาะกลอย

พอถึงเวลาค่ำคืน ในตอนกลางคืน ภายในตลาดน้ำเกาะกลอยยังมีร้านเหล้า ร้านจิบเบียร์ พร้อมเสริฟอาหารมาให้รับประทาน ซึ่งบรรยากาศดีมากๆ ริมสระน้ำ จะมีประมาน 4 ร้านที่อยากแนะนำ ร้านวอเตอร์โป๊ก ( WATER POK ) /  ร้านมาคอร์บาร์ ( MACOR BAR ) / ร้านแฮงค์ ( HANG )  และร้านชื่นสุรา ซึ่งน่านั่งทุกร้านเลย

ตลาดน้ำเกาะกลอย

เหมาะกับสายชิลล์สายตื๊ด เจ้าของร้านยังจัดร้านให้เข้ากับเทศกาลต่างๆ เอาใจลูกค้าสุดๆไปเลย ในบางเดือนก็จะมีนักร้องดังๆเข้ามาสร้างความสนุกให้แก่ลูกค้าตลอดกันเลยทีเดียว

สำหรับคนที่จะเดินทางไป ตลาดน้ำเกาะกลอย ไปง่ายมากๆ ตลาดน้ำเกาะกลอยจะตั้งอยู่ในตัวมือง ของจังหวัดระยอง โซนตะวันออก อยู่ภายในปั๊ม ปตท บนถนน 36 ตลาดจะใกล้กับห้างเซ็นทรัลระยอง จะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10 : 00 จนไปถึงเวลา 21 : 00 น. ถ้าเป็นร้านเหล้าในกลางคืน เปิด 19 : 00 จนถึงเวลา เที่ยงคืนแลยค่ะ

ตลาดน้ำเกาะกลอย

การเดินก็ไม่ยาก สามารถขับรถเข้ามาทางหน้าปั๊มของ ปตท ได้เลย ที่จอดรถก็สามารถจอดที่ปั๊มหรือจอดทางด้านในก็ได้ค่ะ แล้วแต่ความสะดวกคนที่มาท่องเที่ยว 

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่