โฮงเจ้าฟอกคำ ที่เที่ยวหน้าตื่นตาตื่นใจที่สุดในเมืองน่าน

โฮงเจ้าฟอกคำ ที่เที่ยวหน้าตื่นตาตื่นใจที่สุดในเมืองน่าน

โฮงเจ้าฟอกคำ ที่เที่ยวุดแสนจะมีบรรยากาศที่ดีที่สุดแห่งนี้นั้น อยู่ในจังหวัดน่าน ที่เป็นเมืองเหนือที่แสนจะเหน็บหนาว แต่ปนไปด้วยความตื่นเต้นที่เราสามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้อีกด้วย ที่ใครมาก็ต่างให้ความชื่นชอบนั่นเอง ซึ่งบางคนก็งงว่าที่แห่งนี้คืออะไร ชื่อไม่คุ้นบ้าง ต่างคนก็ต่างหลากหลายความคิดไป โดยเป็นสถานที่ที่เรานั้นมาเรียนรู้ถึงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ได้ ที่สร้างจากไม้สักทั้งสิ้น ที่มีการออกแบบในแบบล้านนา ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของทางภาคเหนืออย่างเห็นได้ชัด ที่เรานั้นจะพบกับบ้านที่ออกแนวสมัยก่อนที่น่าหลงไหลมาก โดยเป็นบ้านของเจ้าพ่อฟองคำ ที่มีเชื้อสายของเจ้าอยู่ ที่แบ่งเป็นห้องหลายห้องมาก เราสามารถเดินเที่ยวชมได้เลย รับรองว่าท่านจะตื่นเต้นไปกับเราไม่ใช่น้อย

โฮงเจ้าฟอกคำ มาเที่ยวสักครั้งให้ชื่นใจกัน

โฮงเจ้าฟอกคำ

มาเที่ยวกันให้ได้ที่เมืองน่านแห่งนี้ ที่สร้างเรื่องราวน่าสนใจในการเรียนรู้ที่มีความเป็นเอกลักษณ์แบบน่าสนใจทั้งหมด เป็นการเรียนรู้ถึงวัฒนธรรมที่ผ่านมา โดยมีการแสดงในเรื่องของวิถีชีวิตของคนสมัยก่อน ว่าเขาทำอะไรบ้าง มีการอยู่อย่างไร เครื่องเงิน ผ้าที่เขาได้ทอกันเป็นต้น ล้วนแล้วเป็นสิ่งที่น่าสนใจและน่าสืบสานต่อมา ที่เขาว่ากันว่ามีคุณค่าทางจิตใจสำหรับชาวบ้านแห่งนี้มาก จนมีการรักษาเอาไว้เพื่อให้ลูกหลานได้เห็นมาจนถึงปัจจุบันนี้

โฮงเจ้าฟอกคำกับความน่าสนใจที่เรานั้นมีความสุข

โฮงเจ้าฟอกคำ

ความน่าสนใจคือการเรียนรู้ของวิถีชีวิตของคนสมัยก่อน ที่สร้างความน่าสนใจที่มีความโดดเด่นอย่างมาก ที่มองเท่าไหร่เราก็ไม่รู้สึกที่จะเบื่อเลย เพราะว่ามีความงามที่ไม่เหมือนใครจนเป็นเอกลักษณ์ที่น่าจดจำไปตลอด

โฮงเจ้าฟอกคำ

โฮงเจ้าฟอกคำมาเที่ยวเพื่อมาเรียนรู้กันได้ เราถือว่ามาเปิดเรื่องราวประสบการณ์ใหม่เพิ่มเติม จากที่บางคนอาจจะไม่เคยเห็นด้วยซ้ำ แต่มาสร้างความทรงจำที่ดีเพิ่มเติมกันว่าปเนสิ่งที่ต้องรักษาเอาไว้ต่อไป ต้องช่วยกันสืบสานให้ยาวนานมากที่สุด

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่