ศิลปะความงามไทยประยุกต์ ณ วัดร่องเสือเต้น จังหวัดเชียงราย

ศิลปะความงามไทยประยุกต์ ณ วัดร่องเสือเต้น จังหวัดเชียงราย

วัดร่องเสือเต้น เป็นสถานที่มีความศักดิ์สิทธิ์อย่างมาก ที่ถือว่าตอบโจทย์ใครต่อหลายคน ที่ได้รับความชื่นชอบของนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก มีความใหญ่โตมาก ที่พื้นที่กว้างมากพอสมควร ที่เหมาะสำหรับทุกคน ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง ที่จังหวัดเชียงราย ที่เปิดบริการให้กับทุกคนได้เข้ามารับชมและไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กัน

ที่ช่วงเวลา 7 โมงเช้าไปจนถึง 2 ทุ่มของทุกวันจันทร์ถึงอาทิตย์ได้เลย ที่พร้อมเปิดบริการให้ทั้งชาวไทยและต่างชาติกันอย่างเนืองแน่นอยู่ทุกวัน จนเป็นวัดที่ถือว่ามีความทันสมัยอย่างยิ่ง ที่มีการออกแบบมีความประณีตอย่างมาก โดยมีสีฟ้าที่มีความโดดเด่นเกือบทั้งหมด มีสีทองปนอยู่บ้าง ถือว่ามีความลงตัวมาก จนต้องมากันให้ได้เลย ใครที่กำลังลังเลใจเราอยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสในความสวยงามที่มีความแปลกตา แล้วคุณจะต้องมาซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนต้องบอกต่อกันเลยทีเดียว

วัดร่องเสือเต้น ความสวยงามที่แปลกตาอย่างน่าอัศจรรย์

วัดร่องเสือเต้น

ความสวยงามที่มีแต่ความแปลกตา ที่เป็นการรีวิวจากผู้ที่ได้เยือนไปแล้วนั่นเอง โดยวันเสาร์ผู้คนจะมาเที่ยวกันเยอะเป็นพิเศษ ในช่วงเวลา 11 โมงถึงเที่ยงวัน และไปมากอีกทีช่วงบ่าย 3 โมงเย็น โดยมีศิลปะการวาด ออกแบบ ที่เป็นถึงลูกศิษย์อาจารเฉลิมชัย ที่ได้สร้างวัดร่องขุ่นขึ้นมา ที่ได้วิชาการถ่ายทอดที่น่าทึ่ง จนมีการสร้างผลงานออกมาอย่างที่เห็นกันในปัจจุบันนี้ 

วัดร่องเสือเต้น กับบรรยากาศที่น่าประทับใจ

วัดร่องเสือเต้น

ความประทับใจที่สุดเป็นการที่ออกแบบทางเดินในส่วนของระหว่างทางเดินบันไดนั้น เป็นพญานาคที่มีความสวยงาม และเรียบเนียนไม่มีจุดไหนที่บกพร่องเลยด้วยซ้ำ เป็นประติมากรรมที่มีลวดลายอย่างน่าชื่นชม บรรยากาศที่เย็นสบาย ภายใต้สีฟ้าที่อยู่รอบตัวเรา 

วัดร่องเสือเต้น

วัดร่องเสือเต้นเป็นสถานที่ที่ต้องมีการอนุรักษ์ไว้ เนื่องจากว่ามีความงามที่แสดงถึงความประณีตที่ดีอย่างน่าอัศจรรย์ โดยมีนักท่องเที่ยวมากันเป็นจำนวนมาก มาเปิดโอกาสในการทำบุญไปในตัว และมาดูผลงานที่คนไทยได้เป็นคนทำและออกแบบไว้กันด้วย

เว็บไซต์ที่รวบรวมแนะนำสถานที่ท่องเทียวน่าไปให้คุณจัดทริปได้ที่นี่